Expert Scrum Master Certified (ESMC™)

Expert Scrum Master Certified (ESMC™)

Scrum là nền tảng Agile phổ biến nhất hiện nay. Đây là một phương pháp thích ứng, lặp đi lặp lại, nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả được thiết kế để đảm bảo dự án được triển khai thành công trong một môi trường kinh doanh nhiều biến động.

Scrum đảm bảo tính minh bạch trong giao tiếp và tạo ra một môi trường có trách nhiệm giải trình tập thể và tiến bộ liên tục. Khung Scrum được cấu trúc theo cách hỗ trợ phát triển sản phẩm và dịch vụ trong tất cả các loại ngành và trong bất kỳ loại dự án nào, bất kể mức độ phức tạp của nó.

Dự án Scrum chú trọng sự hợp tác để tạo ra một sản phẩm, dịch vụ mới hoặc kết quả khác như được định nghĩa trong Tuyên bố Tầm nhìn Dự án. Các dự án bị ảnh hưởng bởi các hạn chế về thời gian, chi phí, phạm vi, chất lượng, nguồn lực, khả năng tổ chức và các hạn chế khác khiến chúng khó lập kế hoạch, thực hiện, quản lý và đạt được kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, việc thực hiện thành công một dự án mang lại lợi ích kinh doanh đáng kể cho tổ chức. Do đó, điều quan trọng là phải lựa chọn và thực hành một phương pháp quản lý dự án thích hợp.

Điểm mạnh chính của Scrum nằm ở việc sử dụng các nhóm đa chức năng, tự tổ chức và được trao quyền, những người chia công việc của họ thành các chu trình làm việc ngắn, tập trung được gọi là Sprint. Trọng tâm của Scrum là phân phối theo định hướng giá trị giúp Nhóm Scrum mang lại kết quả trong dự án sớm nhất có thể.

 GIỚI THIỆU VỀ SCRUM STUDY

SCRUMstudyTM là tổ chức được công nhận toàn cầu về các chứng chỉ thuộc lĩnh vực Scrum và Agile với hơn 500,000 học viên đã tham dự chương trình và hơn 800 đối tác toàn cầu thuộc hệ thống. SCRUMstudy đã giới thiệu khung kiến thức về quản lý là SBOKTM (Scrum Body of Knowledge) nhằm hướng dẫn chi tiết cho chuyên gia Scrum trong áp dụng quản lý dự án của họ.

Chứng chỉ của SCRUMstudyTM bao gồm: Scrum Developer Certified (SDC©), Scrum Master Certified (SMC ®), Scrum Product Owner Certified (SPOC®).

NHAN EDU ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO CỦA SCRUMSTUDYTM

Nhan EDU (Công ty TNHH Giáo Dục Thành Nhân) được chính thức thành lập năm 2017 và hiện là tổ chức tư vấn và đào tạo chuyên cung cấp giải pháp hiệu quả cho đội ngũ quản lý kinh doanh, bán hàng và quản lý dự án.

Với xu thế áp dụng các phương pháp quản lý dự án hiện đại theo Agile và Scrum, Nhan EDU đã triển khai chương trình hợp tác với đối tác quốc tể SCRUMstudy nhằm chuyển giao các kiến thức cập nhật mới nhất theo thông lệ quốc tế và chuẩn mực toàn cầu đến các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo chuyên gia quản lý dự án AGILE SCRUM EXPERT tại Nhan EDU được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn quản lý dự án Agile và Scrum của SCRUMstudyTM – đối tác đào tạo toàn cầu của Nhan EDU nhằm giúp học viên có được kiến thức chuyên sâu, cập nhật mới nhất, và ứng dụng thực tiễn nhất theo các thông lệ quốc tế.

Điểm khác biệt của chương trình đào tạo tại Nhan EDU là:

  • Học viên nắm vững và vận dụng được phương pháp quản lý dự án Agile
  • Vận dụng thực hành về Scrum trong dự án thực tế
  • Đủ năng lực để sẵn sàng tham gia thi các chứng chỉ quốc tế của SCRUMstudy thông qua Nhan EDU như: Scrum Developer Certified (SDC®). Scrum Master Certified (SMC®). Scrum Product Owner Certified (SPOC®) Hoa Kỳ cấp được công nhận trên toàn cầu.
TẠI SAO PHẢI ÁP DỤNG QUẢN LÝ DỰ ÁN AGILE – SCRUM

Sự thay đổi, nhanh nhẹn, phản ứng thích nghi với bối cảnh bên ngoài và bên trong là thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong việc triển khai chiến lược của tổ chức trong thời điểm hiện tại. Những thay đổi như đổi mới năng lực hệ thống, cải tiến, đổi mới mô hình, sản phẩm, mối quan hệ với các bên liên quan, thay đổi văn hóa, thực hiện nghiên cứu sản phẩm mới, đáp ứng các yêu cầu trong bối cảnh phức tạp. biến động, không chắc chắc và mơ hồ, …đã không thể thiếu vai trò của phương pháp dự án mới – Quản lý dự án Agile Scrum.

Ra đời trên bối cảnh hiện đại nhằm đáp ứng các dự án có nhiều đặc điểm khác với dự án truyền thống (predictive), phương pháp Agile đòi hỏi các tổ chức phải thay đổi toàn diện để có thể hiện thực thành công dự án trong môi trường mới. Sự thay đổi từ phương pháp quản trị công ty (governance), văn hóa tổ chức (culture), phương pháp lãnh đạo (leadership), tư duy (mindset), phương pháp tiếp cận (development approach), và công cụ và cách thức triển khai (tools), khung thực hành (framework), các quy trình scrum, … sẽ giúp tổ chức có một cách tiếp cận toàn diện (holistic approach) và đầy đủ, mang lại nhiều cơ hội thành công cho tổ chức.

Trụ cột quan trọng và mang lại sự thành công cho Agile không chỉ là các khái niệm và công cụ thực hiện mà còn là quản trị sự không chắc chắn (uncertainty), quản trị sự thay đổi và chuyển đổi (change management and transformation), văn hóa và lãnh đạo theo phương pháp mới (leadership), phương pháp quản trị mới (governance), hiệu quả và năng lực của nhóm (high performance team) tương tác với các bên liên quan, nhóm được trao quyển và tự chủ (self-organizing team), khung thực hành, các quy trình cùng với các nguyên tắc trọng tâm và đặc thù để vận hành hệ thống Agile Scrum.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC:
  • Hiểu và lựa chọn được phương pháp quản lý dự án phù hợp trong tổ chức theo phương pháp Agile Scrum
  • Tổ chức sẽ nắm bắt được hệ thống đầy đủ và toàn diện về nguyên tắc và công cụ triển khai quản lý dự án Agile Scrum Học viên sẽ vận dụng được các phương pháp và tư duy mới thay đổi so với phương pháp quản lý dự án truyền thống Học viên được cập nhật các kiến thức mới nhất theo tiêu chuẩn quốc tế về quản lý dự án.
  • Biết cách tổ chức, lập kế hoạch, thực thi, kiểm soát dự án một cách chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế
  • Có cách nhìn tống quát và đầy đủ khi triển khai dự án.
  • Được cung cấp các biểu mẫu và hướng dẫn sử dụng các phần mềm quản lý dự án
  • Hoàn tất khóa học, học viên được Nhan EDU cấp chứng nhận hoàn thành khóa Quản lý dự án chuyên nghiệp CERTIFIED AGILE SCRUM EXPERT
  • Học viên có thể tham gia thi lấy chứng chỉ quốc tế do SCRUMstudy cấp, đăng ký tại Nhan EDU bao gồm: Scrum Developer Certified (SDC®), Scrum Master Certified (SMC®), Scrum Product Owner Certified (SPOC®).
ĐĂNG KÝ THI CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ:

Học viên đăng ký thi thông qua Nhan EDU – đối tác đào tạo toàn cầu cùa SCRUMstudy

Sau khi đăng ký, học viên được cấp một tài khoản trong hệ thống của SCRUMstudy bao gồm các tài liệu luyện thi, ngân hàng để thi mẫu cùng với lịch thi (học viên cần đăng ký trong hệ thống)

Học viên có thể thi tại nhà theo hình thức Online Proctored Exam